Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 267|ตอบกลับ: 0

วิธีลดริ้วรอย และความหมองคล้ำบนใบหน้า

[คัดลอกลิงก์]

372

กระทู้

0

เพื่อน

1885

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-6-27 23:11:43 |ดูโพสต์ทั้งหมด

สบู่หน้าใส

สบู่หน้าใส

การล้างหน้าบ่อยๆ จนผิวหน้าไม่มีน้ำมันเหลืออยู่เลยเป็นสาเหตุให้ผิวหน้าแห้งกร้าน ผิวสูญเสียน้ำ ไม่ยืดหยุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ง่าย อีกทั้งในผู้ที่มีผิวมันเป็นพื้นฐานการที่ใบหน้าแห้งกะทันหันจะเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันขับน้ำมันออกมาสู่ผิวเท่าเดิม นั่นคือสาเหตุของสิวอุดตันอีกด้วย การทำความสะอาดผิวหน้าในที่นี้จึงหมายถึงการทำความสะอาดตามปกติในเวลาเช้าและก่อนนอนอาจมีระหว่างวันบ้างหากเราต้องอยู่ในบริเวณที่เต็มไปด้วยมลพิษหรือต้องทำงานกลางแจ้ง สำหรับการดูแลผิวหน้าประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญดังนี้

Cleansing สำหรับผู้หญิงแล้วส่วนใหญ่ที่ต้องแต่งหน้าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเช็ดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดเครื่องสำอางเพื่อเอาคราบเครื่องสำอางออกก่อน สำหรับขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนขั้นตอนการล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญเพราะการล้างหน้าปกติไม่อาจทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หมดเพราะส่วนผสมในเครื่องสำอางบางอย่างติดแน่นไม่ละลายในน้ำ

การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้า ได้แก่ ประเภทครีม หรือ สบู่หน้าใส กลุ่มนี้เรียกรวมกันว่า Cleanser เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าให้คราบมันและสิ่งสกปรกหลุดไป เป็นการเตรียมใบหน้าก่อนการบำรุงวิธีการ คือ หลังทำความสะอาดผิวหน้าให้ใช้ Cleanser ถูรอบใบหน้า 1 นาที ก่อนจะล้างออก สำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวต้องมีคำรับรองว่า Hypo-Allergic คือ มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้น้อย โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องสังเกตคำรับรองนี้ สำหรับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม ให้สังเกตคำรับรองนี้เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดสิวน้อย หรือหากฉลากผลิตภัณฑ์ไม่ได้บอกไว้ให้ดูที่ส่วนผสมเน้นที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักไม่มีน้ำมัน

Scrub เพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือเซลล์ผิวเก่าให้หลุดไป จำแนกได้ 2 ประเภท คือ จากธรรมชาติและมาจากกระบวนการทางเคมี ทั้งนี้ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการสครับผิวบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยได้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความอ่อนโยนกับสุขภาพผิว ช่วยลดการเกิดสิว

สาเหตุหนึ่งของผิวหน้าหมองคล้ำ มีริ้วรอยไม่สดใส มาจากหลายสาเหตุด้วยกัน แม้ว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเป็นจำนวนมากแต่ก็ยังไม่ช่วยให้ผิวหน้ากลับมากระจ่างใสได้อย่างที่ต้องการสาเหตุหนึ่งอาจมาจากการที่เราดูแลผิวหน้าไม่ถูกวิธี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิว ผลิตภัณฑ์ที่มีความรุนแรงต่อผิวมากเกินไปหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพ จากที่ต้องการดูแลผิวกลับกลายเป็นสร้างปัญหาให้ผิวไปเสีย ถ้าอยากมีผิวหน้าที่ดีสมใจ เราจึงต้องดูแลและใส่ใจทุกขั้นตอนการดูแลผิว

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-2-23 11:30 , Processed in 0.081349 second(s), 31 queries .

Powered by Discuz! X2.5

© 2001-2012 ออกแบบโดย  modifydiscuz

ขึ้นไปด้านบน